Món chả cá nổi tiếng người Hà Nội được ăn cùng với bún rối, rau húng láng, lạc  rang, hành chẻ, thì là cùng  với 1 bát mắm tôm đã được pha chế công phu. Nế người nào không ăn được mắm tôm, bạn cũng có thể gọi nước mắm.

Cá là thành phần chính, được chế biến chủ yếu từ cá lăng, cá quả đôi khi là cá giòn.. Người đầu bếp sẽ cắt cá thành khúc, chiên chúng trong dầu sau đó mới bê cả bếp cùng chảo đặt lên bàn cho khách.

Khi ăn chúng ta trút hành, thì là vào chảo rồi đảo đều lên. Gắp thêm một đũa bún nhỏ cho vào bát, thêm ít hột lạc, cọng rau thơm, một miếng cá và chút hành xào trong chảo nóng còn nghi ngút khói, rưới lên trên đó thìa nhỏ mắm tôm và bắt đầu thưởng thức. Mọi thứ hòa lẫn với nhau mới làm nên được vị ngon nổi tiếng của đặc sản Hà Nội.

Món chả cá ở Hà Nội không nhiều, ngon hơn cả không thể không nhắc tới 3 quán: Chả cá Lã Vọng,  chả cá Anh Vũ và chả cá Thăng Long.

(Xem thêm : GIÁ BÁN CÁ CHÉP GIÒN NGON TẠI BỂ CÁ Ở HÀ NỘI?)

3 món chả cá ngon nổi tiếng tại Hà Nội

  3 món chả cá ngon nổi tiếng tại Hà Nội                                        

 

  • Chả cá Lã Vọng

Phần lớn du khách nước ngoài đến Hà Nội đều thích thưởng thức món này . Chả cá tại nhà hàng Lã Vọng chủ yếu làm từ cá lăng thịt chắc và dai, không hề bị vữa  tung ra khi đảo nhiều lần trong chảo. Miếng cá xắt ra vừa phải, khi chín vàng thì  hơi quăn. Ăn thấy  giòn ở bề cạnh nhưng mềm ở phần giữa, ướp tẩm thì thơm phức.

Bát mắm không quá mặn mà vừa ăn, không nồng nhưng vẫn đượm mùi đặc trưng. Vị ngọt béo trong miếng chả cá Lã Vọng quyện với hương thơm của rau và vị mặn mòi của mắm tômlmaf nhiều người phải thòm thèm. Giá bán một suất chả cá lã vọng hà nội khoảng 175.000 đồng một người không quá đắt

  • Chả cá Thăng Long

Đây là món ăn được ưa thích không kém gì chả cá Lã Vọng vì là món ăn ngon và giá cả mềm hơn một chút.

Ở các quán bán chả cá Thăng Long thường có chả cá, dạ dày cá và canh đầu cá. Chả ở đây được chế biến từ cá lăng và cá vược, xắt vuông thành miếng. Đầu bếp vẫn giữ  nguyên lớp da dày ở ngoài giúp miếng cá thêm dai. Khi chiên giòn lên chả xuất hiện màu ngăm ngăm nâu chứ không trắng như cá quả, ăn vào mềm mà không thấy khô.

3 món chả cá ngon nổi tiếng tại Hà Nội

  3 món chả cá ngon nổi tiếng tại Hà Nội

Khách ăn nước chấm là mắm tôm hoặc nước mắm tại nhà hàng, đôi khi có thể tự pha cho hợp khẩu vị riêng. Miếng chả được chiên chín sẵn, khi lên bàn ăn đã có màu vàng ruộm. Người ăn chỉ cần đảo nhẹ qua cho nóng và chín thì là, hành là thưởng thức luôn.

Bạn có thể gọi thêm món dạ dày cá ăn kèm. Mắm tôm ở đây có vị thanh hơn ở món chả Lã Vọng, nước mắm cho ai không ăn được mắm tôm cũng rất ngon. Giá bán ở đây cũng không quá đắt so với giá cá chép giòn.

  • Chả cá Anh Vũ

Chả cá được làm từ cá anh vũ, , mềm mà ngọt,  thịt tươi được tẩm ướp công phu với nghệ và các gia vị riêng. Cá được chiên giòn lên vừa khéo rồi mới mang lên phục vụ khách hàng. Miếng cá xắt thành khúc khá to, tẩm hơi nhạt 1 chút để ăn với mắm tôm thì vừa ngon rất đậm đà.

Tuy chả ở đây không chắc thịt như chả cá lã vọng hay chả cá Thăng Long nhưng vẫn đủ thơm thịt. Cách ăn cũng giống như các hàng chả cá khác, gắp vào bát chút bún, rau thơm, vài hạt lạc, hành xào một chút mắm tôm rồi rưới lên trên đó thìa nhỏ mỡ đang sôi của chảo rán để mắm chín làm nên tiếng xèo xèo nho nhỏ.

 

Facebook Comments