Chả cá Tây Hồ  được chế biến bằng cách từng miếng nạc cá được lọc ra, giữ  nguyên tẩm ướp với riềng, nghệ, hạt tiêu, mẻ nước mắm ngon rồiđược nướng trên than hoa. Miếng cá giữ nguyên vị ngọt vốn có, thơm ngon, đậm đà nhờ gia vị tẩm ướp đi kèm.

Chả cá là phải được rán trong chảo mỡ đang sôi lép bép cho thật vàng mới đúng kiểu. Chả cá đúng kiểu Tây Hồ là phải như thế nên đòi hỏi  sự cầu kì, tỉ mỉ, sự kiên. Sau khi rán xong, chả cá đều tăm tắp, thơm nức mũi, vàng suộm. Để thưởng thức chả cá không bao giờ thiếu thìa là, hành hoa, rau mùi, rau húng Láng, lạc rang, đầu hành trắng ngâm dấm, bún trắng…Và tất nhiên không được thiếu bát mắm tôm thật ngon, vắt chanh cùng ít rượu đánh bông, thêm cả vài giọt tinh dầu cà cuống cho thật dậy mùi.

Chả cá Tây Hồ đặc sản đất kinh kỳ

                                 Chả cá Tây Hồ đặc sản đất kinh kỳ

Bởi vì chả cá phải ăn nóng nên người ta sẽ lấy chính mỡ rán cá đó để chế biến chín hành xanh, rau thìa là do vậy chả cá ngon hơn khi dùng nóng vào mùa đông. Trong cái lạnh buốt ngày đông, quây quần cạnh chảo cá vàng suộm, thơm nức mũi, điểm thêm  cọng rau hành, 1 ít bún trắng, vài hạt lạc và chút mắm tôm…chỉ thế thôi cũng đủ làm ấm lòng người.

Ngày nay, Hà Nội và Hồ Chí Minh vài tại 1 số tỉnh lớn đều có có những cửa hàng chế biến món chả cá. Nhưng chẳng thấy nơi đâu chả cá lại ngon và đặc biệt như ở chả cá Tây Hồ kinh kỳ.. Món ăn này thu hút rất đông khách nên hiện nay mọc lên rất nhiều quán chả cá xung quanh, cũng có quán ngon và có quán chưa thực sự  ngon lắm, chưa làm ra chất chả cá Hà Nội, vì thế  thực khách nên cẩn trọng khi tìm đến các quán quen hoặc có tên tuổi là tốt nhất.

(Xem thêm : CHỖ NÀO BÁN CÁ TRẮM GIÒN NGON ĐẢM BẢO?)

Chả cá Tây Hồ đặc sản đất kinh kỳ

Chả cá Tây Hồ đặc sản đất kinh kỳ    

Món chả cá Tây Hồ nức danh luôn nằm trong top các món ăn ngon đừng nên bỏ lỡ được giới thiệu trong nhiều cuốn sách về du lịch Việt Nam. Chả cá Tây Hồ ngon là sự phối hợp tuyệt vời giữa các gia vị đặc thù Việt Nam như nghệ, thìa là, nước mắm và mắm tôm, tất cả hòa quyện lại thành 1 món ăn sở hữu hương thơm hết sức hấp dẫn và đặc biệt.

Hiện nay chả cá ở Hà Nội thì nhiều vô kể, với giá cá chép giòn dùng để làm chả cá cũng linh động hơn nhiều. Món chả cá thì đối với những gia đình tại Hà Nội thcũng chẳng xa lạ gì. Nhưng chả cá đích thực với thương hiệu chả cá Tây Hồ thì lại là một hương vị thơm ngon đặc biệt khó kiếm.

Facebook Comments