Cá trắm giòn đến giai đoạn cho thu hoạch có kích cỡ khá lớn mang lại nguồn lợi kinh tế cao. Nếu nhìn thoáng qua sẽ thấy bề ngoài tương đối giống cá chép, nhưng nếu  tinh tế và quan sát kỹ bạn sẽ thấy phần bụng của cá không không phình to như  cá chép và mặt bụng xuất hiện màu xám tro rất dễ nhận thấy.

Tương tự như các loài khác trong họ hàng cá chép, cá trắm giòn có thân  với nhiều xương nhỏ rẽ nhánh nên khidùng cá bạn cần cẩn thận. Trong văn hoá ẩm thực Việt Nam, cá này được sử dụng nhiều trong những món lẩu, cá kho hoặc nấu.

Giá bán cá trắm giòn ngon tại bể cá ở Hà Nội?

Giá bán cá trắm giòn ngon tại bể cá ở Hà Nội?

Cá trắm giòn xuất hiện vây lưng nhỏ và vây bụng khá lớn. Đặc biệt cá trắm giòn không có mọc râu như cá chép. Kích thước phổ biến nhất chiều dài cá gấp 3.9 lần so với chiều cao, thân cá trông dạng thuôn.

Nhữngt hanh mềm nằm tại vây lưng chỉ khoảng 7~9 thanh,  tại vây đuôi chừng 8~10 thanh.

Miệng cá được kéo dài sát xuống phía dưới, đặc điểm này giúp cho cá  dễ dàng hút mồi tại dưới đáy nước.

Cá trắm giòn thường ăn khá nhiều loài sinh vật sống đá hồ, ao, đa số là ăn ốc như cá trắm thường. Tuy nhiên tầm 4-5 tháng trước khi cho thu hoạch, người ta sẽ cho chúng ăn hạt đậu tằm một thực phẩm rất giàu protein  giúp cho thịt cá dai giòn như mong muốn.

(Xem thêm : CHẢ CÁ TÂY HỒ ĐẶC SẢN ĐẤT KINH KỲ)

Giá bán cá trắm giòn ngon tại bể cá ở Hà Nội?

          Giá bán cá trắm giòn ngon tại bể cá ở Hà Nội?

Cá trắm giòn cho ra thịt trắng, vị ngậy chế biến chiên nấu đều rất ngon.  Trong Đông y, cá trắm giòn được sử dụng thịt để làm vị thuốc kiện thân. Túi mật được đặt tên là “thanh ngư đảm”, chỗ xương đầu của cá trong y học Trung Quốc, được gọi là “thanh ngư chẩm”, đều được sử dụng làm thuốc cực kỳ hiệu quả.

Riêng chỗ  xương đầu cá được phơi khô trong nắng và dùng  thế cho hổ phách. Phần đờm phơi khô bảo quản và sử dụng sau này.

Hiện nay, catuoi.vn  chuyên bán cá trắm giòn, cá chép giòn cung cấp số lượng không hạn chế. Bể cá  chúng tôi luôn sẵn sàng phân phối cá trắm giòn cho các tiệc, khách sạn, sự kiện nhà hàng,… luôn tươi ngon, an toàn chất lượng cao. Catuoi.vn xây dựng đội ngũ giao hàng tận nơi thuộc địa bàn thủ đô Hà Nội hoặc bán ngay tại cửa hàng.

Gía bán cá trắm giòn tại catuoi.vn 180.000đ-200.000đ /kg.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

Số 9 Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội.

Mobile: 0904158277

Facebook Comments