Cá chép giòn là một loài cá đặc biệt, nó được lai ghép bởi 2 loài cá đó chính là cá chép và cá giòn vì thế chúng mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Cá chép giòn vốn là giống cá khá khó nuôi, nguồn thức ăn của nó không chỉ đơn giản như cá chép thường mà loài cá này muốn nuôi thành công phải được cho ăn hạt đậu tằm. Bù lại thịt của giống cá này dễ dàng được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác nhau.

Xét ngoại hình bên ngoài cá chép giòn mang hình dáng khá giống so với cá chép thường hay cá trắm giòn, thân thì có thon và cũng dài hơn 1 chút so với cá thường. Màu sắc bên ngoài nhạt hơn  chút so với cá chép thường.

Thịt của loài cá này rất chắc, dai và giòn, có khi dùng dũa dẽ cá cũng chẳng thể dễ dàng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ hơn bao giờ hết vị ngọt thanh thanh không quá sắc, nhưng lại rất đậm đà và béo ngậy.

Giá bán cá chép giòn Hà Nội có đắt không?

                                        Giá bán cá chép giòn Hà Nội có đắt không?    

Cá chép giòn được nấu thành các món ăn ngon như: kho, rang, om dưa, lẩu, hấp … Nếu biết cách chế biến sẽ có thịt cá rất săn chắc, dai và giòn rất thú vị. Hơn nữa món ăn lại mang nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho người bị suy nhược hoặc bà bầu.

Khi lựa chọn muacá, bạn hãy nhớ đừng để bị nhầm lẫn giữa cá chép thường và giá cá chép giòn vì chúng rất giống nhau. Chỉ khi ăn vào bạn mới cảm nhận khác nhau như thế nào.

Mua cá về rồi, bạn phải sơ chế sạch cá trước khi đem nấu, để hạ bớt đi mùi tanh của cá bạn hãy lấy muối hoặc rượu trắng với gừng chà xát lên thân mình cá.

(Xem thêm : MUA CÁ KHO Ở ĐÂU NGON ĐÚNG ĐIỆU TẠI HÀ NỘI?)

Giá bán cá chép giòn Hà Nội có đắt không?

                                Giá bán cá chép giòn Hà Nội có đắt không?

Chế biến các món ăn ngon với cá chép giòn, bạn dùng cách lọc phi lê lấy riêng thịt cá và chế biến thành món trộn hoặc món rán hay cắt khoanh làm lẩu khá là ngon. Vì thịt cá có thể chịu lủa nên khi chế biến, cá không những không bi teo tóp lại mà rất dai chắc, giúp cho miếng thịt béo, thơm và ngậy.

Hiện nay có rất nhiều vùng đã nuôi thành công giống cá chép này như: An Giang, Hải Dương, Lâm Đồng… và đông đảo hộ gia đình thoát nghèo nhiều nuôi làm kinh tế với loài cá này.

Đồng nghĩa là sự mở rộng của các cơ sở cung cấp phân phối cá trắm giòn, cá lăng, cá chép giòn. Để chọn mua được cá tươi ngon hãy gọi đến Catuoi.vn, bạn sẽ được tư vấn, đặt hàng và mua hàng tiện lợi hơn.

Số điện thoại : 0904 158 277

Địa chỉ : Số 9 Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội.

Catuoi.vn hân hạnh được phục vụ quý khách!

Facebook Comments